Những lễ hội có một không hai trên thế giới

le-hoi-te-nuoc-thai-lan

1. tắm lễ hội bùn, Hàn Quốc
Boryeong – Lễ hội bùn ở Hàn Quốc được tổ chức hàng năm và thu hút hàng triệu du khách quốc tế đến lễ hội. Ban đầu lễ hội này được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy việc sử dụng bùn. bùn giàu khoáng sản ở đây, tốt cho da và sức khỏe có thể được sử dụng như là một mỹ phẩm.

le-hoi-tam-bun

Các hoạt động được tổ chức bao gồm tắm bùn, thi trượt bùn, đấu vật, nhảy múa trong bùn và bùn sơn cơ thể. Khách du lịch có thể mua sắm cho mình những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp được làm từ bùn hoặc thư giãn với “massage” dịch vụ với bùn tại lễ hội.

Tin tức

2. Holi, Ấn Độ
Lễ hội Holi rơi vào cuối đầu tiên của 3 tháng 2 âm lịch. Đây là một điểm du lịch lễ hội thú vị của Ấn Độ. Theo truyền thuyết Ấn Độ, những người Hindu thánh Radha Krishma ghen tị với cô, cô gái với làn da vàng. Ông đã nhiều lần than phiền với mẹ mình, mẹ của ông nói rằng không buồn nghe và nói đại học chán mà Krishma có thể thay đổi skin Radha bằng cách ném qua Radha đầy màu sắc của cô. Những người đàn ông mặc trang phục truyền thống đóng vai một người bạn của Krishna, cũng chơi bạn gái của Radha. Tại lễ hội này, có rất nhiều người tham gia lễ hội này ném nhau phấn màu

lễ hội độc đáo

3. Cà chua hoan, Tây Ban Nha
Về việc sử dụng rất ít tài liệu về lễ hội La Tomatina và hầu như không ai biết rõ nguồn gốc của lễ hội này, chỉ biết lễ hội độc đáo này tại chỗ Bunol từ năm 1945. Nhiều người cho rằng nó có nguồn gốc từ sự bực tức trong một cuộc diễu hành, người đã ném cà chua bất mãn thành phố chức. Kể từ đó, sự kiện này được tổ chức hàng năm và chỉ bị gián đoạn trong chế độ độc tài Francisco Franco.

Được tổ chức hàng năm tại thị trấn Bunol, Tây Ban Nha, Lễ hội cà chua thu hút hàng trăm ngàn người tham gia.
4. Lễ hội Haro, Tây Ban Nha
Trong lễ hội rượu vang Haro ở Tây Ban Nha vào tháng 6, tất cả mọi người tham gia lễ hội từ người già đến trẻ em đều mặc áo trắng, và không quên mang theo “vũ khí” hay bất cứ điều gì có chứa rượu vang đỏ rượu cồn để nước làm rượu gạo hoặc nước nho ném nhau .

lễ hội Haro

le-hoi-haro-tay-ban-nha

Rượu xuất hiện ở khắp mọi nơi trong chấn thương đô thị, thậm chí rượu vang đã được nạp vào súng nước bắn vào đối thủ. Tất cả các loại “vũ khí” là rượu được chấp nhận, miễn là nó đã chứa đầy rượu và không gây thiệt hại cho người dân.

du lich he, du lịch hè 2016

5. Liên hoan sạch ở Galaxidi, Hy Lạp
Là một lễ hội truyền thống của đất nước từ tiếng Hy Lạp cổ đại, thu hút sự tham gia của đại đa số người dân địa phương cũng như khách du lịch quốc tế. Tấn bột để hoàn toàn bão hòa màu sắc là những người tham gia lễ hội sử dụng để chống lại ném nhau.

Lễ hội Hy Lạp độc đáo

Để có thể thoát khỏi tất cả mọi người bột thường được trang bị kính bảo hộ, mặt nạ, hoặc mặc quần áo bằng nhựa, nhưng ngay cả điều đó dường như không tác động nhiều. Tuy nhiên, họ vẫn còn rất hạnh phúc và vui mừng được tham gia vào các lễ hội đặc trưng hấp dẫn này.
6. Dưa hấu hoan Chinchilla, Queensland, Australia
Lễ hội thu hút rất nhiều người dân bằng những hoạt động độc đáo, thú vị. Khi dưa chín, những người tham gia lễ hội không dưa, đầu tiên khi đánh bại dưa, dưa hấu ăn thi rảnh tay, điêu khắc trên dưa và nhiều cuộc thi thú vị khác.

lễ hội dưa hấu

Trượt dưa là sự hấp dẫn trò chơi cho cả người lớn và trẻ em. Khi trượt, mỗi thí sinh phải đứng trên hai quả dưa cho phần còn lại của con đường quy định và sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, đa số người chơi đều bị trượt, nhưng họ đều vui vẻ.
7. Trận cam, Ivrea, Ý
Carnevale d’Ivrea hay trận chiến cam đã diễn ra tại thành phố Ivera, miền bắc nước Ý, cũng như một lễ hội liên quan đến thức ăn nữa. La Tomatina gần như giống hệt nhau, lễ hội này bắt nguồn từ cuộc nổi dậy của nhân dân. Hôm nay, cuộc chiến cam bao gồm trang phục đầy màu sắc và vai trò khác nhau để “chiến đấu”.

lễ hội ném cam

8. Cheese cán Cạnh tranh, Vương quốc Anh
Cheese cán Cạnh tranh trong Coopers Hill, Gloucestershire bắt nguồn từ lời cầu nguyện ban phước để có một mùa giải thành công. Lễ hội này là chủ yếu cho những người trẻ tuổi lăn xuống đồi để có được các pho mát. Sau khi lăn, những người tham gia bảo hiểm trong bùn và cỏ, như là một cách để tôn vinh truyền thống.

Cheese cán hoan

9. Lễ hội Songkran, Thái Lan

Lễ hội nước

le-hoi-te-nuoc-thai-lan

Lễ hội Songkran hay lễ hội nước có lẽ là lễ hội sạch nhất trong danh sách này. Một “chiến tranh nước” diễn ra hàng năm trong lễ hội Songkran. Người tham dự bắn tung tóe mỗi khác, thậm chí sử dụng súng nước bắn vào nhưng những người khác. Theo tư duy truyền thống của người dân của đất nước này, bắn tung tóe là hành động để mang lại may mắn trong năm mới.

Xem thêm : Lễ hội băng đăng Canada

Leave a Reply