Một Số Hòn Đảo Xinh Đẹp Tại Đài Loan Ít Người Biết

Đảo Xiaoliuqiu (tỉnh Pingtung)

du lịch Đài Loan  không chỉ có những nơi nổi tiếng như TP.Đài Bắc, Cao Hùng,… Đài Loan còn có những vùng biển đảo hoang sơ, trong cơn say kích thích sự khám phá của hành khách. Cùng công ty du lịch Đất Việt khám phá ngay 5 hòn đảo xinh đẹp tại Đài Loan, có thể bạn sẽ cần cho chuyến hành trình sắp tới!

1. ĐẢO XIAOLIUQIU (TỈNH PINGTUNG)

Đảo Tiểu Lưu Cầu được biết đến với cái tên thuần Việt là Đảo san hô Tiểu Lưu Cầu. Hòn đảo này thuộc tỉnh Pingtung bến lạc phía Tây Nam (Đài Loan). Đảo Xiaoliuqiu được mệnh danh là viên đá quý của Đài Loan khi nơi này sở hữu những tàn phá san hô và những tảng đá có hình thù đặc biệt.

Đảo Xiaoliuqiu (tỉnh Pingtung)Đảo Xiaoliuqiu tỉnh Pingtung. Tầm nhìn xa

Hơn nữa, trên đảo là địa chỉ sinh sống của các loài quần đảo ven biển. Bạn sẽ có trải nghiệm vô cùng đặc biệt khi bơi cùng rùa biển trong làn nước xanh trong. Lưu ý rằng bạn cần phải điều hành chính sách bảo tồn vật liệu bãi biển nếu không muốn chịu mức phạt lên đến 300.000 tệ.

Một số điểm du lịch trên đảo: Hầm Lồn Rừng, Bình Hoa Đá, Động Mỹ Nhân, Động Quỷ Đen.

Các hoạt động quyến rũ khi hành trình tham quan Đài Loan tại đảo Xiaoliuqiu: Đi tàu đáy kính, lặn biển, hành trình du lịch sinh thái khu vực thủy triều, thưởng thức hải sản tươi ngon,…

2. ĐẢO XANH (TỈNH ĐÀI ĐÔNG)

Đảo Xanh (Đảo Xanh) là đảo núi lửa lạc phía Nam Đài Loan. Ngoài biển xanh trong, khi đến đây sở hữu bừa san hô sắc màu. khi đến đây còn đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng với khu suối nước nóng ven biển Zhaori Hot Spring.

Đẹp huyền bí tại Đảo XanhĐẹp huyền bí tại Đảo Xanh. Tầm nhìn xa

Ngoài sử dụng xe tay ga, bạn có thể du lịch đảo ngược chuyến xe hop-on/hop-off (xe tầng 2 tầng).

Vào thời chiến, Đảo Xanh được biết đến là địa điểm cư trú của tù nhân chính trị. Giờ đây, hòn đảo xây dựng đi color áo bi thương và khoác lên mình color áo mới với hoạt động du lịch đón khách du lịch trong và ngoài nước.

3. ĐẢO LANYU (ĐẢO HOA LAN, TỈNH ĐÀI ĐÔNG)

Đảo Lanyu ngồi lạc cô lập giữa các bãi biển và còn giữ nguyên hiện thái hoang sơ, nguyên thủy.

Một trong những yếu tố góp phần vào việc bảo đảm hệ thống truyền thông tồn tại trên đảo là nhờ bộ tộc Yami/Tao. Họ giữ cho mình cuộc sống gắn kết với những phong tục tập quán truyền thống vốn có của bộ tộc.

Đảo Hoa Lan, tỉnh Đài ĐôngĐảo Hoa Lan. Tầm nhìn xa

Một số hoạt động du lịch khi du lịch đảo Lanyu Đài Loan: chuyến du lịch 6 làng trên đảo, thưởng thức đặc sản cá chuồn. Trong đó, trước đảo đảo được mệnh danh là nơi đến với biển lặn lý tưởng nhất Đông Nam Á thì không thể không nhắc đến hoạt động biển lặn.

4. QUẦN ĐẢO MATSU (TỈNH LIENCHIANG)

Nơi đây là hòn đảo lạc ở phía Tây Bắc Đài Loan này được thành lập bởi 18 hòn đảo nhỏ. Quần đảo này không chỉ là danh thắng lòng tín đồ yêu tự nhiên mà còn gây sự chú ý với hành khách khám phá về văn hóa Đài Loan.

Quần đảo MatsuQuần đảo Matsu. Tầm nhìn xa

Xưa kia, nơi đây từng là điểm quân sự trong những cuộc chiến tranh tàn khốc. Đến đây những công trình như đường hầm, bia tưởng niệm, các di tích… gây hứng khởi cho khách tham quan Đài Loan trải nghiệm.

5. ĐẢO KIÊN MÔN

Cùng với quần đảo Matsu, đảo Kinmen còn được gọi là căn cứ quân sự vào thời chiến. Kimen là nơi có những làng quê và thị trấn cổ kính nhất Đài Loan. thắng cảnh lưu giữ những nét đẹp về văn hóa và tín ngưỡng của người dân Đài Loan. Thể hiện cho điều đó chính là tượng Ông Sư Tử Gió, là niềm tin tín ngưỡng của tất cả người dân trên đảo.

đảo kim mônTượng Ông Sư Tử Gió tại đảo Kinmen. Tầm nhìn xa

Khi du lịch Đài Loan đến với Mã Tổ và Kim Môn, khách du lịch cần lưu ý: 2 hòn đảo này vẫn còn sót lại không ít bom mìn do chiến tranh còn sót lại. Bạn nên cẩn thận và nên book tour Đài Loan để nhận được sự hướng dẫn chi tiết.

chuyến du lịch Đài Loan chưa bao giờ làm khách tham quan thất vọng với những địa danh cuốn hút mà chỉ đi 1 lần không đủ để khám phá hết. Trên đây là 5 hòn đảo còn lưu giữ những nét đẹp hoang sơ và những giá trị văn hóa của Đài Loan. Tham khảo ngay tour Đài Loan giá hợp lý đi cùng  Đất Việt Tour  khám phá đảo quốc xinh đẹp này ngay hôm nay.

Đừng bỏ lỡ:

Xem thêm:

Leave a Reply