Tết nhảy của người Dao

tet-nhay-doc-dao-cua-nguoi-dao

Người Dao ở nhiều khu vực của tháng để dành những ngày nghỉ, tổ chức khiêu vũ suốt đêm để bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên và cầu nguyện cho một vụ thu hoạch tốt.

>>Lễ hội bốn phương

khiêu vũ hàng năm hoặc “Đảo Nhiang nhìn chằm chằm” như nghi lễ của tổ tiên người Dao Ban Wang ở nhiều nơi trên cả nước như: Phú Thọ, Hòa Bình, Lào Cai, Thanh Hóa và BA Vì (Hà Nội). Theo truyền thuyết, trong qua di cư vào Việt Nam Pathfinder điều kiện sống của họ hậu duệ 12 dao, sau nhiều tháng trên biển mà không đạt các bãi biển, đột nhiên bão hải quân đe dọa cuộc sống của họ.

Ở cấp độ nguy hiểm và van xin họ đến tổ tiên sự nghiệp Ban Wang Dao và giúp khắc phục để bảo đảm sự áp bức trên lục địa này cam kết sẽ làm lễ tạ ơn. Lấy cảm hứng từ lời cầu nguyện từ đó về sau, gia đình của người Dao, bao gồm cả tiền Dao Đỏ Dao Dao hoặc quần áo tổ chức Chet Năm nhảy để cảm ơn tổ tiên.

tet-nhay-doc-dao-cua-nguoi-dao

khiêu vũ hàng năm chỉ vào các “đại lý” (người đứng đầu, người đứng đầu của họ) và công việc của mỗi gia đình, nhưng tất cả đều góp phần boong nấu ăn để những nghi thức nghi lễ và lễ hội của khu vực. Người Dao là không khó tính về ăn uống trong điệu nhảy năm mới. Đơn giản chỉ cần nghi thức bao gồm thịt và cung cấp rượu vang cho tổ tiên của họ, sau đó đưa lễ hội giống Kinh hoan con.Khong mình, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà nhảy mỗi lễ hội Đạo mới. Thông thường, một vài năm, nhưng không quá 12 năm qua bởi nó vô ơn nhiều tổ tiên, các tầng trời và trái đất sẽ có ý nghĩa. Thời gian ở những nơi khác nhau, khi trăng tròn và ngày 25 tháng mười hai, khi chỉ một ngày trước Tết Nguyên đán.

Không tách cà kê, hoặc lịch sự, lễ hội ăn nhanh chóng kéo kết thúc để nhường chỗ cho một phần độc đáo và quan trọng của cống khiêu vũ năm mới. Khi tiếng trống, kèn, chuông đồng cuộc sống bận rộn trong bước chân của những người đàn ông uống dao xoay âm nhạc. Đầu tiên đề xuất đường nhảy múa, cầu bắt tinh thần, tổ tiên của Tết. Salaam cha mẹ, tổ tiên, chân nhảy, đầu, ngón tay trỏ của mình. Điều đầu tiên mỗi công chúa xuống mô phỏng điệu nhảy cò bay, cánh tay anh vẫy tay phân phối nhịp nhàng ngang …

Rất nhiều các điệu múa truyền thống của từng khu vực khái niệm như dòng khiêu vũ, múa cờ, múa kiếm, chuông khiêu vũ, khiêu vũ văn hóa, võ thuật …
Rất nhiều các điệu múa truyền thống của từng khu vực khái niệm như dòng khiêu vũ, múa cờ, múa kiếm, chuông khiêu vũ, khiêu vũ văn hóa, võ thuật …

Lễ hội Phật Đản ở Indonesia

Rất nhiều các điệu múa truyền thống của từng khu vực khái niệm như dòng khiêu vũ, múa cờ, múa kiếm, chuông khiêu vũ, khiêu vũ văn hóa, võ thuật … các tính năng tốt nhất vẫn còn đánh bắt rùa nhảy. Rùa là một trong hai loài động vật, việc thờ cúng Đạo và không bao giờ nhớ ăn thịt, vì vậy bắt nhịp điệu múa rùa khiêu vũ và ca từ tất cả với một chút khác nhau giữa các vùng, nhưng vẫn còn đáng kể cho Đạo .Vao buổi lễ, bắt đầu với những điệu nhảy “lý do an ninh ham tam giác “bởi giáo viên dạy nhảy và khoảng 10 người đàn ông trẻ tuổi mời các vị thần đại diện cho Bộ trưởng Bộ dự án chiến tranh. múa dao múa Tiếp aka “cuộc chiến ở chung” với các điệu nhảy, xoay, xoay, nước mắt rất nhanh, mạnh mẽ, quyết đoán, trôi nổi trong trống, chũm chọe, bass hùng não bạt.

Trước khi đèn bàn thờ Kỳ, ông khiêu vũ theo sau là một nhóm vài chục người trẻ đẹp, gọn gàng váy tự xung quanh các hòn đảo ở cuối, mô tả các động tác tìm rùa, bắt rùa, rùa trả tie nhà giúp Bàn Kỳ và các vị thần tổ tiên.

Xem thêm:du lich he, du lịch hè 2016

Leave a Reply