Những điều không nên khi đi du lịch Hoa Kỳ

 Những tinh giảm về hiểu biết các thủ tục xin visa, biệt lập trong hệ thống lao lý hay rào cản về văn hóa, lối sống có thể phá hỏng chuyến đi mà bạn ấp ủ.

Dưới đây là một số tình huống sai trái thường gặp trong các chuyến đi Mỹ, mời các bạn tham khảo.

Phụ thuộc vào thư mời

Thư mời là một chứng từ quan trọng khi xin visa Mỹ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại VN nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là "chìa khóa" giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ.

Tham khảo thêm: tour du lịch mỹ của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Tuy nhiên, viên chức lãnh sự chỉ coi thư mời như là một minh chứng cho lý do bạn xin visa chứ không phải có thư mời là thuyết phục được họ. Bạn nên có thư mời nhưng không nên quên các giấy tờ khác liên quan đến nội dung và thư mời. Tốt nhất có thể, bạn nên liên hệ với các bên cung cấp visa để tham khảo và được tư vấn, bố trí thủ tục tối ưu nhất cho bạn.

Du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí

Điều đó chỉ đúng khi bạn còn trẻ, khỏe, giỏi tiếng Anh, chịu khó săn lùng vé máy bay giá thấp trên mạng, chấp nhận ở khách sạn nhỏ và sẵn sàng chuẩn bị di chuyển bằng các phương tiện vận chuyển nơi công cộng như xe bus, tàu điện ngầm. Ngay cả khi bạn có đủ các yếu tố này bạn cũng nên tham khảo, cập nhật thêm thông tin trước chuyến đi.

Với những du khách lần đầu tiên sang Mỹ, khách ở tuổi trung niên, nhóm khách GĐ có kèm trẻ em… thì đăng ký đi tour với một công ty bài bản, có uy tín luôn là lựa chọn cực tốt. Đi theo tour, ký hợp đồng với công ty du lịch cũng là cách để bạn chứng minh năng lực chuyên môn tài chính hòa bình, tăng xác suất thành công khi xin visa du lịch như đã nhắc đến ở trên.
 


 

Kỳ vọng người thân dẫn đi nhiều nơi
Nhiều du khách lần đầu tiên sang Mỹ thăm thân thường kỳ vọng sẽ được người nhà dẫn đi thăm thú khắp nơi. Nhưng phần nhiều người Việt ở Mỹ đều tất bật với công việc mưu sinh hàng ngày, chỉ được nghỉ vài dịp nhất định trong năm (kỳ nghỉ lễ dài nhất ở Mỹ là vào dịp Lễ Tạ Ơn, người dân được nghỉ 4 ngày nhưng nhiều phần đều tranh thủ dịp này để về viếng thăm gia đình và nghỉ ngơi).

Còn với những người lớn tuổi hoặc về hưu thì lại ngại đi chơi xa vì lái xe rất nguy hiểm. Những chuyến đi hiếm hoi chỉ gói gọn trong vòng 2 ngày cuối tuần, thường là xuống downtown (khu trung tâm) ăn uống và mua sắm và chọn lựa, hoặc lái xe sang những thành phố bên cạnh.

Cũng chỉ là "cưỡi ngựa xem hoa" vì hiếm có Việt kiều nào rành rẽ về lịch sử, văn hóa nước Mỹ, hiểu biết rộng về từng điểm đến để có thể giải thích hay thuyết minh giống như một HDV thực thụ.

Đăng ký đi tour nhưng khi sang Mỹ sẽ tự ý tách đoàn làm việc riêng

Bạn có thể kết hợp thực hiện thêm những việc riêng khi đi tour sang Mỹ nhưng phải đăng ký trước và hoàn thành đúng nội dung, mục đích chuyến đi và trong thời hạn visa cho phép.

Theo Yêu Du Lịch

Tham khảo thêm: tour du lich tet 2019 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé. 

Leave a Reply