Lưu ngay những món ngon gây thương nhớ ở chợ đêm Đà Lạt

Chợ đêm Đà Lạt (Lâm Đồng) được coi là thiên đường ăn vặt của thành phố sương khi có nhiều món ngon cứ nhắc đến là nhớ như dâu lắc, sữa đậu nành nóng, bánh căn, súp cua…

Dâu tây Đà Lạt (Lâm Đồng) là loại quả đặc sản của vùng đất cao nguyên. Các món ngon chế biến từ dâu rất đa dạng, trong đó có dâu tây lắc, được bày bán trong chợ đêm. Quả dâu tươi, đỏ mọng trộn với đường, muối tôm, lắc đều, lôi cuốn vị giác. Mỗi cốc dâu lắc có giá từ 15.000-20.000 đồng. Ảnh: Vyzaza, lý_0511

Lưu ngay những món ngon gây thương nhớ ở chợ đêm Đà Lạt - ảnh 1

 Chợ đêm Đà Lạt cũng là thánh địa ốc với đủ loại hấp dẫn được chế biến đa dạng như ốc len xào dừa, nghêu, ốc mỡ, móng tay… Dù ở cao nguyên, những món hải sản này rất phổ biến ở Đà Lạt. Mỗi đĩa ốc có giá từ 60.000-70.000 đồng. Ảnh: Bibocubto.

Lưu ngay những món ngon gây thương nhớ ở chợ đêm Đà Lạt - ảnh 2

 Du lich Da Lat dạo chơi chợ đêm Đà Lạt, bạn đừng quên nghỉ chân, xì xụp cốc súp cua nóng hổi, thơm ngậy. Mỗi cốc súp lôi cuốn có giá chỉ từ 10.000-15.000 đồng. Với đủ món ngon, giá thành lại rẻ, chợ đêm Đà Lạt luôn tấp nập khách du lịch. Ảnh: Bachuaviahe.

Lưu ngay những món ngon gây thương nhớ ở chợ đêm Đà Lạt - ảnh 3

 Tới Đà Lạt, nếu bạn không trải nghiệm bánh căn quả thực đáng tiếc. Một trong những địa điểm bán bánh căn ngon ở thành phố sương không thể không nhắc tới chợ đêm Đà Lạt. Có bánh căn thịt bò, bánh căn trứng cút thơm ngon cho du khách lựa chọn. Mỗi phần bánh căn có giá từ 25.000-28.000 đồng. Ảnh: Hukha.foodaholic.

Lưu ngay những món ngon gây thương nhớ ở chợ đêm Đà Lạt - ảnh 4

 Sữa đậu nành nóng là thức uống bình dân nhưng chiếm được cảm tình của mọi du khách ghé thành phố ngàn hoa. thưởng thức cốc đậu nành nóng hổi, ngọt thơm, ngắm nhìn cao nguyên về đêm, bạn sẽ chẳng muốn rời Đà Lạt. Ảnh: Truc.2407, marguerite_pissenlit.

Lưu ngay những món ngon gây thương nhớ ở chợ đêm Đà Lạt - ảnh 5

Sẽ thiếu sót nếu như không nhắc tới bún riêu trong thiên đường ẩm thực ở chợ đêm Đà Lạt. Bát bún đầy đặn với phần gạch cua chưng vàng, ăn kèm cùng tiết luộc, cà chua, rau thơm… sẽ làm ấm bụng du khách trong buổi đêm dạo quanh thành phố sương. Mỗi tô bún riêu nóng hổi có giá từ 20.000-30.000 đồng. Ảnh: Shizi.lifestyle.

Lưu ngay những món ngon gây thương nhớ ở chợ đêm Đà Lạt - ảnh 6

 Bánh tráng nướng chính là món ăn vặt quen mặt điểm tên trong khu chợ đêm Đà Lạt. Bánh tráng nướng phổ biến khắp thành phố, không cần vào chợ đêm, du khách có thể dễ dàng tìm mua được được bánh tráng ở bất kỳ địa điểm nào tại Đà Lạt. Bánh tráng nướng có vỏ bánh giòn, thơm hương bơ béo ngậy quyện với trứng, xúc xích và hành phi thơm phức, giá lại “rẻ bèo” chỉ 10.000 đồng/chiếc. Ảnh: Food_and_hyn_, chens.devour.

Lưu ngay những món ngon gây thương nhớ ở chợ đêm Đà Lạt - ảnh 7

 Theo Zing

Xem thêm >>> Cầm 100k càn quét những món ăn vặt ngon nhất Đà Lạt

Leave a Reply