Khách du lịch quốc tế là F0, F1 vẫn vui chơi giải trí, sinh hoạt bình thường trong khu nghỉ

Khách du lịch quốc tế là F0, F1 vẫn vui chơi giải trí, sinh hoạt bình thường trong khu nghỉ - ảnh 1

Hôm qua (9/11), ông Huỳnh Quang Hưng – Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc khẳng định địa phương này “quyết tâm và sẵn sàng, bằng mọi giá phải đón khách du lịch quốc tế”. Dự kiến ngày 20/11, đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sẽ đến Phú Quốc theo chương trình thí điểm.

Hiện nay tại Phú Quốc, các khu nghỉ dưỡng tham gia thí điểm đón khách quốc tế đã sẵn sàng với kế hoạch, phương án đón khách cụ thể, bài bản theo hướng dẫn của Bộ VHTT&DL và Bộ Y tế. Đáng chú ý là khách du lịch quốc tế nếu trở thành F0, F1 vẫn được trải nghiệm khá thoải mái trong các khu vực biệt lập.

“Nếu thành F0 hay F1, du khách vẫn có thể vui chơi giải trí nội khu, đi tắm biển, tắm hồ bơi, ăn uống sinh hoạt bình thường trong khu đó, chứ không chỉ lo uống thuốc, điều trị” – ông Huỳnh Quang Hưng nói, đồng thời khẳng định các trường hợp du khách F0, F1 chịu quản lý, giám sát của cả cơ sở lưu trú, tổ Covid-19 cộng đồng cấp xã và trung tâm y tế Phú Quốc.

Trong quá trình đón khách du lịch quốc tế , nếu cấp độ dịch Covid-19 tăng lên thì chính quyền Phú Quốc sẽ có biện pháp tương ứng. Phú Quốc cũng đã huy động nguồn xã hội hóa để bổ sung năng lực xét nghiệm PCR, cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 khoảng 1.500 giường (có thể mở rộng thêm 500 giường) và liên hệ với Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân y 175 trong trường hợp cần hỗ trợ.

Theo ông Huỳnh Quang Hưng, ngoài đón khách quốc tế, Phú Quốc cũng kỳ vọng thu hút khách nội địa. “Ngành du lịch địa phương đã thiệt hại rất nặng nề, vì vậy phải khởi động lại để đáp ứng nhu cầu phát triển… Sân bay Phú Quốc đã có kế hoạch phân luồng khách đến, kể cả khách quốc tế và khách nội địa”. Đại diện Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết với toàn bộ đội ngũ nhân viên đã tiêm đủ vaccine Covid-19 cùng sự sẵn sàng về máy móc thiết bị và quy trình đón khách, sân bay Phú Quốc có thể phục vụ tới 600.000 lượt khách đi, đến trong 1 tháng.

Trong ngày 9 – 10/11, đoàn công tác của Bộ VHTT&DL do Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tới Phú Quốc kiểm tra công tác chuẩn bị thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Qua quá trình khảo sát, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đoàn Văn Việt nhận định thành phố Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang đã có sự phối hợp chuẩn bị nhịp nhàng và trách nhiệm. Các công việc đã được triển khai rất khẩn trương, như chuẩn bị phương án thí điểm đón khách quốc tế, chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch và lên kế hoạch một cách đồng bộ.

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị địa phương sớm công bố các doanh nghiệp tham gia đón khách quốc tế để cơ sở lưu trú và công ty lữ hành kết nối với nhau, từ đó có thông tin cung cấp ra thị trường nước ngoài. Khách nội địa đến Phú Quốc cần khai báo y tế tại tất cả các điểm cung ứng dịch vụ du lịch, nhằm truy vết và xử lý các tình huống phát sinh.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đề nghị các doanh nghiệp tại Phú Quốc tiếp tục rà soát tour tuyến sao cho hợp lý, đảm bảo tính khép kín và có sự phối hợp nhịp nhàng. Phú Quốc cần đặt ra các phương án phân tách khách quốc tế và nội địa để quản lý tốt, hạn chế các vấn đề phát sinh. “Việc đón khách quốc tế tới Phú Quốc sẽ kích hoạt, lôi kéo dòng khách, góp phần phục hồi du lịch. Nếu Phú Quốc làm tốt sẽ là cơ sở, cơ hội cho các địa phương khác triển khai” – ông Đoàn Văn Việt nói./.

Theo VOV

Xem thêm: Trải nghiệm du lịch Nam Đảo Phú Quốc có điều gì cuốn hút?

Leave a Reply