Japan sẽ chào đón mùa hoa anh đào sớm hơn năm ngoái

 Dự báo từ các trung tâm khí tượng của Japan cho biết năm nay mùa hoa anh đào sẽ đến sớm hơn mọi năm khoảng 6 ngày và trải dài trong khoảng một tháng từ Bắc vào Nam.

Thông tin mới nhất của Trung tâm dự báo khí tượng Nhật Bản (JMC) cho biết mùa hoa anh đào năm 2018 tại thủ đô Tokyo và nhiều thành phố khác của Nhật Bản sẽ đến sớm hơn năm trước khoảng 6 ngày.

Chi tiết cụ thể, hoa anh đào được dự báo sẽ ban đầu nở tại thủ đô Tokyo và các tỉnh Kochi, Kagoshima vào ngày 20/3. Trong khi những năm kia mùa hoa sẽ bắt đầu vào khoảng 26/3. Các trung tâm dự báo thời tiết của nước Nhật cũng cho biết, hoa anh đào dự kiến sẽ nở vào ngày 21/3 tại tỉnh Fukuoka, 22/3 tại Nagoya, 26/3 ở Osaka, 27/3 tại Kyoto và 10/4 ở Sendai.

Như vậy du khách có thể bắt đầu đến Japan để ngắm hoa anh đào từ hạ tuần tháng 3 đến đầu tháng 4. Các trung tâm dự báo khí tượng tại nước Nhật sẽ liên tiếp cập nhật đến người dân và du khách những thông tin mới nhất trong mùa hoa anh đào nở.

Quốc hoa của nước Nhật sẽ nở rộ trong khoảng một tuần và bắt đầu tàn tạo thành hiện tượng "mưa hoa anh đào" vô cùng lãng mạn. Ảnh: 101Day. 

Tờ Japan Times dẫn lời của JMC cho biết năm nay quốc hoa của Nhật Bản sẽ nở trên khoảng 1.000 địa điểm, trải dài từ Bắc vào Nam.

Xem thêm >>> tour du lịch Nhật Bản 30/4  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Hoa anh đào thường bước đầu nở từ tháng một tại miền nam bộ Okinawa. Kế tiếp 2-3 tháng thì mở rộng khu vực trung tâm Honshu (gồm hai thành phố lớn là Kyoto và Tokyo). Tại nơi phía Bắc, Hokkaido sẽ là nơi hoa anh đào nở muộn nhất vào khoảng đầu tháng 5.

Mùa hoa được mong chờ nhất trong năm của xứ sở mặt trời mọc sẽ nở rộ trong vòng một tuần lễ và bước đầu rụng. Hiện tượng "mưa hoa anh đào" có thể diễn ra vào ngày 28/3. Hiện nay hàng triệu cánh hoa anh đào sẽ tàn và bay lơ lửng trong gió tạo thành một khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Tokyo, Kyoto, Fukuoka, Nagoya và Hokkaido là những điểm đến quen thuộc của du khách mùa hoa anh đào nở. Đây cũng là đợt cao điểm của du lịch Nhật Bản. Du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng đổ về đất nước mặt trời mọc để chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên có 1 không 2 này.

Leave a Reply