Hokkaido – Châu Âu Nằm Trong Lòng Nhật Bản

Hokkaido – Châu Âu Bên Trong lòng Japan mang trong mình một vẻ hiện đại của phương tây nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống cổ truyền của nước Nhật. Hokkaido bao gồm hàng trăm đảo do đó du khách phải di chuyển tới đây bằng máy bay hoặc bằng tàu.

 
Tỉnh Hokkaido có diện tích 83.424,31 km2 lớn nhất nước Nhật. Trung tâm hành chính là Naha nằm trên đảo chính Okinawa bao quanh có đảo Kerama, đảo Kume, Quần đảo Miyako và quần đảo Yaeyama. Hokkaido gần với các tỉnh Aomori, Iwate và Akita.

Dân sinh tại đó là 5,5 triệu người nhưng tổng GDP hàng năm của Hokkaido đạt mức gần 200 tỷ đôla Mỹ, cao hơn GDP của hơn 150 nước trên thế giới trong các số ấy có cả nước ta.

Khí hậu ở Hokkaido

  Thành phố  Hokkaido nằm ở cực Bắc nước Nhật gần nước Nga nên có khí hậu lạnh nhất ở đất nước mặt trời mọc. Xung quanh 4 mặt Hokkaido đều giáp biển và một vài nơi có băng tuyết quanh năm. Mùa đông liên tiếp có băng tuyết phủ khắp tỉnh với nhiệt độ trung bình khoảng -4 độ C. Mùa hè ở Hokkaido trời cũng khá lạnh nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C.

Hokkaido là 1 trong những thành phố thu hút du khách nhất vào mùa đông với các môn thể thao được liệt kê trong thế vận hội mùa đông thế giới.

Hokkaido du hút chủ yếu du khách Trung Hoa, Hàn Quốc, Nga và một số ít từ các nước Châu Âu khác. Theo số liệu thống kê cách đây không lâu, các nước nơi Đông Nam Á đang có xu hướng tăng nhanh.

Du khách có thể tham khảo 1 số tour du lịch nước Nhật tại công ty Đất Việt Tour

Dáng dấp Châu Âu trong lòng Japan

 Khác với sự cổ kính và truyền thống như các thành phố khác, các căn nhà ở Hokkaido được xây dựng theo đẳng cấp hiện đại Châu Âu.

Ngoài ra, trên đường phố tấp nập Sapporo (trung tâm của Hokkaido), có khá nhiều tòa nhà, văn phòng trung tâm, siêu thị theo kiến trúc phương tây.

Tương đối nhiều nghệ sĩ đường phố tại đây liên tục biểu diễn hoặc vẽ tranh dọc theo kênh đào Otaru cũng theo phong cách tây âu.

Hokkaido mang trong mình rất nhiều phong cách phương tây, hiện diện ở mọi nơi, được xem như như là thành phố khác hoàn toàn nhất của Japan.

Vì thế mọi người thường nói Hokkaido là 1 Châu Âu trong lòng Japan. Tuy vậy, con người tương tự như văn hóa ứng xử tại đây vẫn giữ được giá trị vốn có từ lâu của Nhật Bản.

Bên cạnh những tòa nhà hiện đại là những nhà hàng thuần chất Nhật, miếu thờ thần đạo, đạo Phật tồn tại xen lẫn với hàng loạt nhà thờ Thiên Chúa Giáo.
Tất cả các nét văn hóa và tôn giáo phương Tây và Nhật hòa quyện với nhau, cùng tồn tại trong một thể thống nhất, không có sự phủ định và xung đột.

Nét đặc trưng của Hokkaido

 Ít ai biết được Hokkaido trước đây chính là thành phố bị bỏ quên của các nhà cầm quyền nước Nhật, dân xuống tụt xuống tới mức 17 ngàn người sinh sống tại đảo.

Với sự hòa nhập cũng như thống nhất văn hóa từ quá khứ giữa Hokkaido và Tokyo, ngày nay, Tokyo có gì thì Hokkaido có cái đó thậm chí còn hơn.

Ngoài những tòa nha hiện đại, chọc trời hay những trung tâm mua sắm chọn lựa sang trọng thì hải sản và nông sản là 2 trải nghiệm mà không thành phố nào có được như ở Hokkaido.

1/5 diện tích canh tác nông nghiệp của Nhật đều nằm ở Hokkaido. Tỉnh này đứng đầu danh sách ngành sản xuất và cung cấp các loại rau, hành, thịt bò, giấy.

 Hokkaido cung cấp những loại thủy sản ngon nhất tại Nhật, đặc biệt là cua và cá hồi. Hokkaido cũng đem về những sản phẩm bia ngon nhất của Nhật cũng tương tự những sản phẩm rượu vang kiểu châu Âu với nho giống châu Âu và cách ủ rượu châu Âu.

Hokkaido tập trung khá nhiều trường đại học tốt nhất có thể tại Nhật, đây cũng là nơi đã đào tạo ra chủ nhân giải Nobel hóa học năm 2010.

 Du khách có thể thỏa sức tận hưởng thiên đường đầy màu sắc của hoa cỏ cùng không khí trong lành, rộng rãi.

>>> Tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa lavender

Như Quỳnh

 >>> Nguồn: Hokkaido – Châu Âu Bên Trong Lòng Nhật Bản

Leave a Reply