Ghé Chùa Ve Chai Đà Lạt Khám Phá 18 Tầng Địa Ngục

chua-ve-chai

Chùa Ve Chai Đà Lạt – ngôi chùa độc đáo nắm giữ nhiều kỷ lục khủng nhất tại Lâm Đồng và là điểm đến mà ai cũng muốn trải nghiệm khi du lịch Đà Lạt. Câu hỏi “Tại sao lại có tên là Chùa Ve Chai?”, “18 tầng địa ngục ở đây có thật sự đáng sợ?” chắc hẳn đang hiện lên trong nghĩ suy của bạn. Chúng tôi sẽ đáp những câu hỏi này ngay hiện giờ!

chua-ve-chai

Hình ảnh Chùa Ve Chai độc đáo ở Đà Lạt (Ảnh: Sưu tầm)

ĐÔI NÉT VỀ CHÙA VE CHAI ĐÀ LẠT

Lý do tại sao Chùa lại có tên là Chùa Ve Chai?

Chùa Ve Chai thực chất có tên thật là Chùa Linh Phước, được gọi như vậy bởi được tạo nên bởi hàng trăm mảnh ve chai khôn cùng đặc biệt và tinh xảo. Đây là điểm trổi của Chùa mà ai cũng biết và muốn được một lần ghé thăm ngôi chùa độc đáo này. Khi đến với Chùa Linh Phước, du khách có thể đến lễ Phật, tham quan những cảnh sắc mới lạ độc đáo và trải nghiệm 18 tầng địa ngục dài nhất Việt Nam.

Chùa được đính ve chai ở Việt Nam không thiếu, nhưng với xây dựng tinh xảo, khổng lồ, quy mô và ấn tượng nhất thì nhất quyết phải gọi tên Chùa Linh Phước Đà Lạt. Để có thể được gọi bằng cái tên “ve chai” này, người ta đã cất công mua hàng trăm tấn miểng sành từ những cửa hàng Bát Tràng tại Hà Nội về đây.

check-in-chua-ve-chai

Chùa Ve Chai mỗi ngày đều tấp nập du khách ghé thăm (Ảnh: Sưu tầm)

quơ mọi “ngóc ngách” từ lan can cho đến mọi vách chùa đều được trang trí bằng những miếng sành này theo tích tụ tứ thời, tứ quý, bát âm, bát bửu,… Từ đó tạo nên một công trình có độ công phu rất cao, khiến cho khách du lịch mỗi khi đặt chân đến Đà Lạt đều phải kinh ngạc và huých với sự đầu tư ấn tượng này.

Quá trình xây dựng Chùa Ve Chai Đà Lạt 

Chùa Ve Chai Đà Lạt bắt đầu tiến hành xây dựng từ những năm 1990 bởi vị chủ trì đời thứ 5 được gọi là Thượng toạ Thích Tâm Vị. Với sự đóng góp của rất nhiều Phật tử từ khắp nơi trên thế giới trong 30 năm, Chùa đã trở thành một trong những địa dằn bụng linh rất nức tiếng tại châu Á.

Vị trí của Chùa

Chùa Ve Chai hiện tọa lạc tại số 120 đường Tự Phước, phường 11, đô thị Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chùa nằm ngay trọng tâm thị thành nên rất dễ dàng để có thể di chuyển đến đây để tham quan du lịch.

Đường đến chùa ve chai Đà Lạt?

Để có thể đi đến chùa, bạn có thể đi theo chỉ dẫn như sau:

Điểm phát xuất là chợ Đà Lạt – cầu ông Đạo – đường Trần Quốc Toản – đường Hồ Tùng Mậu – đường Trần Hưng Đạo – rẽ qua đường Hùng Vương – Quốc lộ 20 – con dốc địa phận Trại Mát – đi một đoạn sẽ thấy bức tranh hình tượng Phật Di Lặc bên tay phải – 70m tiếp theo sẽ thấy Chùa Ve Chai Đà Lạt.

>>> Gợi ý: Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Đà Lạt

NHỮNG CÔNG TRÌNH CỦA CHÙA VE CHAI

Công trình trước hết của Chùa

Với con rồng uốn lượn dài tới 49m được tạc quanh tượng đài Phật Di Lặc, khách du lịch Đà Lạt sẽ được gây ấn tượng ngay cả khi chưa bước vào Chùa. Vây của rồng được làm từ 12.000 vỏ chai chia, bên cạnh thân rồng có một hồ nước và hòn giả sơn và tượng Phật Di Lặc ngự trên đỉnh.

phat-di-lac-chua-ve-chai

Con rồng uốn lượn dài 49m được tạc quanh tượng đài Phật Di Lặc (Ảnh: Sưu tầm)

Khu vực chánh điện của Chùa

Khu vực chánh điện được đánh giá là một công trình mới lạ “có 1 không 2” với chánh điện dài đến 33m, rộng đến 22m hết sức rộng lớn và hoa lệ. Phía bên trong chánh điện là Tiền đàn bảo tháp cao 27m được chạm trổ hình rồng vàng độc đáo và đẹp mắt.

Lầu 1 của khu chánh điện của Chùa Ve Chai Đà Lạt có gian thờ 108 tượng “Thiên thủ thiên nhãn”. Bên trong nội điện, tượng Phật Thích Ca cao 4,9m kể cả toà sen đều được làm bằng bê-tông cốt thép. Còn bên ngoài thì được thiếp vàng và phía trước là bức phù điêu cảnh Bồ Đề Thọ vô cùng sống động.

khu-vuc-chanh-dien-chua-ve-chai

Khu vực cánh điện Chùa Ve Chai – Tượng Phật Thích Ca (Ảnh: Sưu tầm)

Tòa tháp 7 tầng là một điểm nổi bật khác của Chùa với chiều cao lên đến 37m. hiện, tháp chuông nằm ở tầng thứ 2 thuộc tòa tháp đã xác lập được kỷ lục là tháp chuông nặng nhất ở Việt Nam với trọng lượng khủng 8.5 tấn.

Khu vực nội viện của Chùa

Ngôi nhà Tăng – nơi sinh hoạt của chư Tăng tại Chùa Ve Chai Đà Lạt gồm 3 tầng lầu. Tầng trên cùng là Tịnh Đường và ao sen bán nguyệt, tầng giữa và tầng trệt là các phòng dành cho Tăng chúng. Chính giữa nhà là phòng khách rộng lớn và thư viện của Chùa. Trước sân nhà Tăng là tháp mộ của vị Hòa Thượng Thượng Quang Hạ Lý và hoa viên nhóc con cùng bức phù điêu sơn thuỷ tinh tế.

khu-vuc-noi-vien-chua-ve-chai

Khu vực nội viện Chùa Ve Chai (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Gợi ý: Chùa Linh Ẩn Đà Lạt – nơi có tượng Phật Quan Âm khổng lồ linh thiêng

BIỂU TƯỢNG CỦA CHÙA VE CHAI ĐÀ LẠT

18 tầng địa ngục

Với chiều dài ấn tượng lên đến 300m – 18 tầng địa ngục trong Chùa Ve Chai Đà Lạt được xây dựng để nói về các quả báo, nhân quả và sự hiếu hạnh cần có trong cuộc sống của mỗi con người. 18 tầng địa ngục tại đây sẽ giúp khách du lịch Đà Lạt sau khi trải nghiệm sẽ ngộ ra nên sống tốt bụng, lương thiện và báo hiếu các bậc sinh thành.

18-tang-dia-nguc-chua-ve-chai

Hình ảnh lối ra vào của 18 tầng địa ngục đáng sợ (Ảnh: Sưu tầm)

Nhân vật chính trong 18 tầng địa ngục này là Mục Liên – lừng danh qua sự tích Bồ Tát – với sự hiếu hạnh đã cứu thoát mẹ mình khỏi kiếp đày đọa và khổ cực được lưu truyền đến nay. Sau khi khám phá hết 18 tầng địa ngục tại Chùa, bạn sẽ thấy được quá trình Diêm Vương xử những tội danh mà con người làm ra khi còn sống. ngoại giả, ngài còn xử tội bằng các hình phạt cân xứng mà con người đã làm ra.

Tượng Sáp lão hòa thượng siêu thực

Tượng Sáp được điêu khắc giống với đại lão hòa thượng Minh Hạ Đức khi còn sống bởi các nghệ nhân người Thái Lan với giá là 300 triệu đồng. Bức tượng được hoàn tất và đặc tại Chùa Linh Phước Đà Lạt vào cuối tháng 11 năm 2011. Rất nhiều du khách đã phải trầm trồ về sự sống động như người thật của tượng sáp này.

tuong-sap-hoa-thuong-chua-ve-chai

Tượng sáp vị đại lão hoà thượng Minh Hạ Đức (Ảnh: Sưu tầm)

>>> Gợi ý: Dừng chân tìm sự bình yên tại 5 ngôi chùa nổi tiếng Đà Lạt

11 KỶ LỤC CỰC KHỦNG CỦA CHÙA VE CHAI ĐÀ LẠT

 • Ngôi chùa có tháp chuông cao nhất ở Việt Nam.

 • Chùa có Tượng Phật xây trong nhà cao nhất tại Việt Nam.

 • Tượng bồ đề Đạt Ma được làm từ gỗ cao nhất Việt Nam.

 • Ngôi Chùa được tạo bởi nhiều mảnh sành nhất.

 • Kỷ lục Châu Á – Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm làm từ 600.000 bông hoa bạt mạng.

 • Tượng Khổng Tước Vương làm bằng gỗ sao to nhất Việt Nam.

 • Chùa có gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất ở Việt Nam.

 • Ngôi chùa có bộ Phản bằng gỗ sao to nhất tại Việt Nam.

 • Kỷ lục Việt Nam – “Song Trùng Bách Hợp” nghệ thuật nhất.

 • Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm trổ hình 12 con giáp lớn nhất Việt Nam.

 • Chùa có công trình 18 tầng địa ngục dài nhất tại Việt Nam.

 

Câu hỏi về ý nghĩa tên và 18 tầng địa ngục tại Chùa Ve Chai Đà Lạt của bạn Đất Việt Tour đã hoàn tất việc đáp giải. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi du lịch Đà Lạt của mình chưa? can hệ ngay với Công ty du lịch Đất Việt Tour qua hotline 1800 6700 để book ngay cho mình một tour du lịch Đà Lạt giá rẻ nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Đà Lạt Vùng Đất Cổ Tích Fairytale Land (4N3Đ)

Leave a Reply