Du ngoạn ngày hè không lo chặt chém với những kinh nghiệm nhỏ hữu ích này

Những ngày hè là thời điểm hết sức quan trọng du lịch trong năm. Chính vì như vậy bạn nhớ bỏ túi những mẹo nhỏ dưới đây để đi tour he không lo chặt chém về chi phí.

TÌM HIỂU THẬT KĨ ĐỊA ĐIỂM BẠN SẮP ĐẾN

Trước chuyến du lịch hè, bạn nên lên kế hoạch thật kĩ cho chuyến đi bao gồm lịch trình và tìm hiểu về những nơi bạn dự định đến. Tra cứu chi tiêu các dịch vụ từ quán ăn, nhà hàng đến khách sạn.

Đọc các bài review trên website du lịch, thăm hỏi thông tin từ bạn bè, người thân đã từng đi du lịch tại nơi bạn sắp tới cũng là cách hay tránh bị chặt chém.

CHỌN NƠI LƯU TRÚ TỪ SỚM

Trước mỗi chuyến du lịch bạn nên tranh thủ đặt nhà nghỉ hay khách sạn từ sớm. Việc làm này vừa giải quyết nỗi lo không có nơi lưu trú vừa hạn chế tối đa việc bạn bị chặt chém.

Bạn nên tránh việc đến nơi mới đặt phòng, vì sẽ khá dễ bị “hét giá” đấy!

KHÔNG NÊN ĐI THEO 

Ngày nay, “cò” là một nghề khá phổ biến trong tất cả các lĩnh vực. Những người này cấu kết với một đội người nào đó “lừa” bạn sử dụng dịch vụ của họ. Và giá cho những dịch vụ này không rẻ chút nào. Bạn nên chú ý cẩn thận.

Nếu thấy người lạ mặt hỏi han nhiệt tình, chủ động chỉ dẫn bạn đến một quán ăn, nhà hàng, khách sạn nào đó, bạn nên từ chối một cách khéo léo và dứt khoát. Như thế sẽ giúp bạn tránh việc tự dưng mất đi một khoản tiền đấy.

NÊN ĐẾN NHỮNG QUÁN ĂN ĐÃ NIÊM YẾT GIÁ

Đã có nhiều tình huống dở khóc, dở cười khi khách hàng cứ vô tư ăn uống hoặc sử dụng dịch vụ cho đến khi tính tiền, mới bàng hoàng vì quá đắt. Chính vì vậy, nên việc lựa chọn vào các quán ăn hay khi mua sắm, điều đầu tiên phải xem giá đã được niêm yết hay chưa.

HỎI KĨ GIÁ TRƯỚC KHI ĂN UỐNG, MUA SẮM

Trong trường hợp bạn không kiếm thấy giá niêm yết thì sao? Đừng ngần ngại, hãy trao đổi kĩ với người bán về chi phí, nếu hợp lý bạn có thể tự do ăn uống, mua sắm.

Nếu bạn rất thích món ăn hoặc món hàng đó nhưng thấy chi tiêu không phù hợp lí, bạn có thể mặc cả. Tất nhiên hãy mặc cả ở mức độ vừa phải và hết sức khéo léo.

TÍNH TOÁN LẠI HÓA ĐƠN TRƯỚC KHI TRẢ TIỀN

Nhiều người thường sẽ có thói quen không xem qua hóa đơn đã vội tính tiền. Điều này là không nên khi đi du lịch! Hãy dành ra một ít thời gian thôi, kiểm tra xem số tiền ghi trên hóa đơn cho từng món đã đúng hay chưa, số lượng bạn sử dụng và số lượng ghi trên hóa đơn có trùng khớp hay không. Và điều quan trọng không thể bỏ qua, hãy tính toán lại tổng số tiền phòng trường hợp chủ quán tính nhầm hoặc có ý đồ khác.

KẾT THÂN VỚI NGƯỜI DÂN ĐỊA PHƯƠNG

Đây là việc làm vô cùng cần thiết để có được một tour du lịch hè tuyệt vời. Chỉ có những người dân địa phương mới am tường hết văn hóa, phong tục và mọi thứ về vùng đất nơi họ sinh sống.

Kết thân với người dân địa phương bạn sẽ được nghe họ kể về những điều thú vị tại vùng đất mình đang đến. Họ sẽ mách cho bạn những nơi ăn uống ngon, bổ, rẻ hay những địa điểm đẹp tại địa phương họ.

CHỌN TOUR DU LỊCH CHẤT LƯỢNG

Ngoài ra bạn có thể đăng kí tour tại các công ty du lịch để an tâm về mức độ an toàn của chuyến đi lại không lo bị chặt chém.  Vì các đơn vị này đã lo cho bạn từ A-Z các dịch vụ trong tour bao gồm: Nơi lưu trú, vé phương tiện, địa điểm ăn uống, phí tham quan,…Bạn chỉ việc tận hưởng kì nghỉ của mình mà chẳng cần lo lắng về bất cứ điều gì.

Mọi chi tiết các bạn có thể liên hệ về tổng đài 1800 6700 hoặc website www.datviettour.com.vn để được Công ty Đất Việt Tour tư vấn đặt tour du lịch hè giá siêu ưu đãi ngay hôm nay.

Mọi nỗi lo đã được gác lại, còn chần chờ gì nữa, vác balo lên và đi du lịch hè ngay thôi!

Tham khảo >>>> Tour du lịch: Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An – Huế 4N3Đ

Leave a Reply