Du Lịch Đến Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ – Tìm Chốn Bình Yên

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ - tìm chốn bình yên

Du lịch Ninh Thuận luôn đưa du khách đến những phong cảnh tươi đẹp và yên bình của miền biển đất trời miền Trung. Trong hành trình khám phá này, Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ nổi lên như một viên ngọc quý giữa thiên nhiên hùng vĩ, đây chính là nơi bạn có nhịp tìm thấy bình yên trong tâm hồn. Hãy cùng khám phá ngôi chùa thiêng này trong bài viết dưới đây.

ĐÔI NÉT VỀ THIỀN VIỆN TRÚC LÂM VIÊN NGỘ – TÌM CHỐN BÌNH YÊN

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ - tìm chốn bình yên

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ – tìm chốn bình yên (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu bạn đang kiêng một nơi để tìm thấy sự bình yên giữa cuộc sống bận rộn, Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ ở Ninh Thuận có thể là điểm đến lý tưởng. Địa chỉ của viện nằm tại số 50 đường Sư Vạn Hạnh, thị trấn Khánh Hải, xã Văn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Viện này thường bị nhầm lẫn với Trùng Sơn Cổ Tự, nhưng thực tiễn cụm linh tính này có tổng cộng 3 ngôi chùa lớn: Trùng Sơn Cổ Tự, Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ và Tổ đình Trùng Khánh. Để phân biệt giữa họ, bạn có thể nhận biết qua lối lên chùa. Nếu cổng của Trùng Sơn Cổ Tự nằm ở đường Trường Chinh, thì Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ lại có lối đi tại số 50 Sư Vạn Hạnh.

Khánh thành từ năm 2008, Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ tựa sơn hướng thủy và trổi với cảnh quan thiên nhiên đẹp mê li của miền núi biển Ninh Thuận. Viện có phong cách kiến trúc hướng dòng thiền truyền thống Việt Nam và chia sẻ nhiều điểm tương đồng với Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.

HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI DỄ DÀNG ĐẾN THIỀN VIỆN TRÚC LÂM VIÊN NGỘ

Hướng dẫn đường đi dễ dàng đến Thiền Viện

chỉ dẫn đường đi dễ dàng đến Thiền Viện (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu bạn đang lên kế hoạch ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ, một điểm tâm linh thanh bình nằm trên núi Phụng Hoàng (núi Đá Chồng) cách thành thị Hồ Chí Minh khoảng 350km, Cam Ranh khoảng 55km và trung tâm Phan Rang – Tháp Chàm chưa đầy 1km.

Viện thiền này có vị trí tại vùng du lịch nức danh của Việt Nam, nên bạn có nhiều chọn lựa phương tiện để đến đó, bao gồm xe máy, ô tô, tàu hỏa, máy bay và không phải lo lắng về tuyến đường và cơ sở vật chất.

  • Đến Phan Rang – Tháp Chàm từ các tỉnh thành xa

Nếu bạn muốn dùng máy bay để đặt chân đến Phan Rang – Tháp Chàm, hãy đặt vé tới trường bay Cam Ranh, vì Ninh Thuận hiện chưa có cảng hàng không nội địa hoặc quốc tế.

Các chuyến bay từ Sài Gòn đến Cam Ranh được cung cấp bởi các hãng hàng không như VietJet Air, Bamboo Airways và Vietnam Airlines với giá vé nao núng từ 1.500.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ/chiều/người. Sau khi đáp xuống trường bay, bạn có thể dễ dàng bắt taxi để đến Ninh Thuận.

  • chỉ dẫn đường Tới Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ

Ở trọng điểm Phan Rang – Tháp Chàm, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ chỉ trong khoảng 5 – 10 phút và có nhiều tuyển lựa phương tiện phù hợp. Hầu hết các địa điểm tạm cư ở Phan Rang đều cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy, ô tô hoặc gọi taxi.

thành ra, bạn có thể chọn phương tiện thích hợp với lộ trình và ngân sách của mình. Nếu bạn thích phượt, bạn có thể đi từ Phan Rang – Tháp Chàm tới Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ theo lịch trình sau:

– Chạy trên đường hợp nhất và rẽ phải tại Công ty TNHH Thiên Phú Việt Nam vào đường Phan Bội Châu.

– Sau đó đi một đoạn rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Văn Cừ.

– Đi thêm khoảng 500m và bạn sẽ đến được đường Trường Chinh.

– Từ đây, đi thêm 3km nữa và rẽ trái lần thứ 2 tại trạm nước sạch Ninh Hải để vào con đường Sư Vạn Hạnh.

– tiếp kiến đi qua Coffee Góc Núi và bạn sẽ đến Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ, nơi bạn sẽ tìm thấy bình yên và yên lặng giữa thiên nhiên tươi đẹp.

>>>Xem thêm: Thỏa Sức Check-In Tại 20 Vườn Nho Ninh Thuận Nổi Tiếng, Sai Trĩu Quả

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT GHÉ THĂM THIỀN VIỆN TRÚC LÂM VIÊN NGỘ 

Thời điểm thích hợp nhất ghé thăm Thiền Viện

thời khắc phù hợp nhất ghé thăm Thiền Viện (Ảnh: Sưu tầm)

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ, một địa điểm linh thiêng, mở cửa đón chào du khách và Phật tử quanh năm. Tuy nhiên, để có một chuyến thăm trọn, dưới đây là thời khắc lý tưởng để bạn lên kế hoạch:

  • Từ tháng 12 đến tháng 8

thời kì này tương ứng với mùa khô tại Ninh Thuận, với nhiều ngày nắng và trời trong xanh. Điều kiện thời tiết rất lý tưởng để bạn tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ và kết hợp với du lịch biển. cảnh quan xung quanh viện thiền sẽ thêm lung linh dưới ánh nắng dữ, tạo điểm nhấn tiệt cho trải nghiệm của bạn.

  • Từ tháng 9 đến tháng 11

Trong Thời gian này, bạn sẽ vào mùa mưa tại Ninh Thuận, nhưng vẫn có thể ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ. Điều đặc biệt là bạn có dịp tham quan các vườn nho trĩu quả và tham dự vào Lễ hội Kate Ninh Thuận của người Chăm, một trải nghiệm thú. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị áo mưa và ô, và kiểm tra dự báo thời tiết trước khi xuất hành để tránh những cơn mưa không lường trước.

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP KIẾN TRÚC NỔI BẬT CỦA THIỀN VIỆN TRÚC LÂM VIÊN NGỘ 

Khám phá vẻ đẹp kiến trúc nổi bật của Thiền Viện

Khám phá vẻ đẹp kiến trúc nổi bật của Thiền Viện (Ảnh: Sưu tầm)

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ không chỉ là điểm đến linh tính mà còn là một tuyệt tác kiến trúc nổi bật. Dưới sự trụ trì của Đại Đức Thích Thông Huệ, nơi này được xây dựng với vật liệu cốt yếu là gỗ quý màu nâu ấm và đá xanh. Kiến trúc ấn tượng này được tạo nên từ nhiều chi tiết trỗ công phu, trình diễn.# sự xuất sắc của các nghệ nhân.

Thiền Viện chia thành hai khu tách biệt, Ni Viện và chi viện, với 23 hạng mục. Miếu Văn Thánh, nơi tôn vinh đức Khổng Tử, Tuân Tử và Mạnh Tử, là một điểm trổi với kiến trúc bề thế, ngôi nhà mái chóp nhọn và sân hiên hướng ra biển.

Các đền thờ và bức tượng Phật uy nghiêm tạo ra không gian tâm linh thấm đẫm. Tượng Phật Bồ Tát Quan Âm cao 11m nổi bật ở đỉnh núi Đá Chồng là một tác phẩm đạo đáng sửng sốt. Nếu bạn thăm chùa vào những ngày lễ Phật, bạn sẽ có một trải nghiệm tham quan đáng nhớ tại đây.

Du lịch đến Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ là cơ hội tuyệt vời để lóng bình yên giữa tự nhiên hùng vĩ. Hãy đặt ngay tour tham quan tới NINH CHỮ CỔ THẠCH VỊNH VĨNH HY tại website Đất Việt Tour để được ghé thăm đến Thiền Viện trong lộ trình, song song trải nghiệm sự yên ắng trong không gian linh thiêng, cảm giác bình yên trong tâm hồn.

Tham khảo Tour du lịch Ninh Thuận

Leave a Reply