Độc Đáo Ngôi Chùa Vàng Kinkakuji Qua Bốn Mùa Ở Nhật Bản

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 1

Kyoto – cố đô cũ của Nhật Bản, thành thị du lịch nức tiếng, nơi vẫn giữ được các nét đẹp truyền thống, nơi không có những tòa nhà chọc trời, công viên giải trí hiện đại, mà thay vào đó là khối các công trình kiến trúc đền chùa, miếu cổ. Hãy cùng Đất Việt Tour khám phá một điểm đến nổi trội, nơi được xem là tượng trưng của Kyoto – chùa vàng Kinkakuji nhé!

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 1

KIẾN TRÚC CHÙA VÀNG KINKAKUJI – KYOTO

Chùa Kinkakuji – Chùa Vàng còn có một tên gọi khác là Chùa Rokuonji nằm tại phía Tây Bắc của Kyoto. Quần thể chùa được xây vào năm 1393 và dùng làm nơi ngơi nghỉ cho Tướng quân Yoshimitsu Ashikaga (1358- 1408).

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 2

Chùa vàng Kinkakuji nức danh tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các dài trên khắp nước Nhật và được UNESCO xác nhận là di sản văn hóa thế giới tuy nhiên từ năm 1950 một tiểu tăng đã đốt cháy vớ chùa cùng với 6 di sản văn hóa quan trọng trong chùa.

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 3

Năm 1955 chùa được xây dựng lại nhưng cũng từ đó chùa không còn được coi là Quốc bảo nữa. dung mạo bây chừ của chùa Vàng có từ năm 1955 và được dát lại vàng trong lần tu phục vào năm 1987.

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 4

Nét đặc trưng nhất về sự tinh xảo và cầu kì của chùa vàng Kinkakuji chính là một vị thế rất ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng thuần khiết phản ảnh của hồ nước yên ắng.

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 5

Bức tranh được vẽ nên từ ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và nhân gian. Sự hài hòa của ngôi chùa cùng với bóng nước hư thực làm nên một Kinkaku – viễn tượng nức danh nhất của Kyoto.

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 6

VẺ ĐẸP CHÙA VÀNG KINKAKUJI QUA BỐN MÙA  

Một điểm nhấn biểu tượng cho uy thế và quyền lực của vị tướng là trần của tầng thứ 3 được bọc bởi các lá vàng mỏng. Ngày nay, tất cả ngôi chùa trừ tầng trệt đều được bọc bằng những lá vàng thuần chất, khiến cho ngôi chùa có giá trị khôn cùng lớn. chùa vàng Kinkakuji cũng chính là một biểu tượng có giá trị về ý thức, đã từng là một Shariden (Đền Xá lị) – di tích của Phật giáo.

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 7

Mùa xuân

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 8

Mùa xuân Nhật với nhiệt độ chừng hơn 10 độ C, một dịp lý tưởng cho những khách du lịch Nhật Bản thích đi ngắm cảnh chùa vàng Kinkakuji. Hơn nữa mùa xuân luôn là mùa của lễ hội. Hoa Anh Đào nở lác đác trên các rặng núi cũng như trên lối đi vào chùa. Còn gì đẹp bằng.

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 9

Mùa hạ

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 10

Khi ánh nắng chói chang của mùa hạ bắt đầu chiếu thì cũng là lúc khắp khu vườn của chùa vàng Kinkakuji những tiếng côn trùng kêu rí rách gọi. Những tiếng xầm xì của rừng trúc trước gió vào những đêm hè yên lặng sẽ đem đến cho khách du lịch Nhật Bản một cảm giác tĩnh tâm hơn.

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 11

Mùa thu

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 12

Nếu khách du lịch Nhật Bản từng đến chùa vàng Kinkakuji một lần trong mùa thu hẳn sẽ không bao giờ quên nổi màu đỏ của lá phong. Từng rặng phong đỏ rực như màu hoàng hôn đã làm cho Kinkakuji trở nên sáng bừng. có nhẽ nhìn cảnh này khách du lịch chỉ có thể nghĩ nó giống trong cổ tích.

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 13

Mùa đông

Độc đáo ngôi chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản - ảnh 14

Nếu khách du lịch nào sợ mùa đông vào chùa lạnh lẽo thì đừng lo. Bởi mùa đông là mùa chùa vàng Kinkakuji đẹp nhất trong năm. Từng bông tuyết trắng nặng hạt rơi trên mái chùa làm lòng ta dễ xao xuyến hơn lúc nào. Ánh lên trên nền tuyết là màu vàng ấm áp của mái chùa cong cong. Nó là ánh nắng xua tan đi cái lạnh lẽo của mùa đông giá rét.

Leave a Reply