Chiêm ngường rừng tre hàng triệu cây thẳng tắp tại Nhật Bản

Hàng triệu thân tre thẳng tắp, tựa sát nhau tạo cảnh quan xanh mát rợp mắt. Tiếng vi vu nơi này được đưa vào danh sách “những âm thanh cần được bảo vệ”.

Xem thêm  tour du lịch Nhật Bản của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Thành phố Kyoto được coi là một điểm du lịch hấp dẫn nhất Japan. Không khí trầm tĩnh của cố đô đan xen hài hòa cùng sự nhộn nhịp của của sống hiện đại. Bức ảnh thấp thoáng của các geisha yêu kiều cùng những thắng cảnh đẹp khiến du khách như lạc bước. Ảnh: Charismatic Planet.

 

Một trong những địa danh hấp dẫn nhất của thành phố Kyoto là rừng tre Sagano, nằm ở huyện Arashiyama, phía tây thành phố (còn được gọi là rừng tre Arashiyama). Sagano được đánh giá là giữa những khu rừng hoàn hảo và tuyệt vời nhất Nhật Bản. Ảnh: Charismatic Planet

Người Nhật rất coi trọng cây tre. Nhiều câu chuyện cổ tích, nhiều áng văn thơ và tác phẩm hội họa có tính ẩn dụ thể hiện sức mạnh liên kết của cuộc sống người dân Nhật với loài cây này, nhưng không phải ở đâu trên đất Nhật cũng thấy được rừng tre như Sagano. Ảnh: Thousandwonders.

Rừng tre Sagano có từ rất lâu và sớm trở thành điểm đến của nhiều người dân Japan xưa. Ngay từ thời Heian (794-1185), giới thương nhân quý tộc đã chọn đây chính là điểm nghỉ dưỡng yêu thích. Ảnh: Charismatic Planet.

Trên khoảng diện tích rộng lớn, hàng triệu thân tre vươn lên thẳng tắp, xanh tốt, tạo khung cảnh rợp mắt. Khu rừng xanh mát và yên tĩnh như một thế giới tách biệt hoàn toàn với cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài. Ảnh: Charismatic Planet.


Những âm thanh vi vu, trong trẻo mỗi khi có làn gió thổi qua được chính phủ Japan đưa vào danh sách “những âm thanh cần được giữ gìn” của nước này. Ảnh: Charismatic Planet.

Tre trong rừng Sagano được khai thác, sử dụng làm nguyên liệu chế tác đồ thủ công như giỏ, túi, ghế, chén. Việc khai thác có mức độ hợp lý và phải chăng, và chú trọng trồng cây mới nên không ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp tự nhiên vốn có của khu rừng. Ảnh: Lovethesepics.


Rừng Sagano đông du khách đến thăm nhất vào mùa xuân và mùa thu. Đặc biệt trong mùa hoa anh đào nở, nhiều du khách đến ngắm hoa kết hợp thăm rừng tre. Nếu còn muốn hưởng trọn cảm giác thư thái tĩnh lặng khi đứng giữa rừng, bạn nên tránh hai thời điểm này. Ảnh: Thousandwonders.


Tuyết trắng mùa đông phủ dọc lối đi và những thân tre cũng tạo nên một khung cảnh khác lạ, bắt mắt. Ảnh: Famous Forest.

Leave a Reply