Cần lưu ý nhiều hơn đến phần sáng tạo ý tưởng của một sự kiện

Ý tưởng tổ chức sự kiện chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhằm thu hút được sự tham gia và truyền tải thông điệp tốt hơn. Một sự kiện có được phát minh tốt sẽ khởi tạo điều kiện cho khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn và cho thấy được sự chuyên nghiệp của một cá nhân hay đơn vị tổ chức. Chính vì như vậy, ngay từ khâu phân tích yêu cầu của khách hàng thì bạn cần được dành nhiều thời điểm để nghĩ ra nhiều ý tưởng trí tuệ sáng tạo hơn để đóng góp thêm phần tạo thành nhiều sự biệt lập cho chương trình mà bạn sắp tổ chức.

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

Ý TƯỞNG PHÁT MINH RÕ RÀNG, TƯƠNG XỨNG VỚI SỰ KIỆN

Đây chính là điều kiện cơ bản đầu tiên của việc phác thảo ra những phát minh ban đầu cho một sự kiện. ý tưởng phát minh khi được đưa ra phải bám sát vào mục đích tổ chức của sự kiện đó và thể hiện đúng thông điệp truyền thông mà khách hàng mong muốn. Để rất có khả năng cho ra những ý tưởng phát minh tốt đòi hỏi bạn cần phải khởi nguồn từ yêu cầu thực tế của khách hàng đưa ra, tránh lấy ý kiến chủ quan của bạn để xây dựng nên ý tưởng phát minh.

Có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau: khách hàng muốn tổ chức sự kiện giới thiệu một dòng xe mới dành cho giới trẻ, có màu sắc trẻ trung, thể thao năng động, vậy thì ý tưởng tổ chức sự kiện này của bạn sẽ như thế nào? Điểm mấu chốt ở đây chính là phải tập trung đến sự việc giới thiệu sản phẩm này đến những đối tượng khách hàng mà công ty đó muốn đào bới. Vì thế, ý tưởng của bạn phải làm trông rất nổi bật được sản phẩm và tạo được thiện cảm, lòng tin nơi khách hàng trẻ.

Ý TƯỞNG PHÁT MINH PHẢI ĐƯỢC SỰ THÔNG QUA CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ

Phát minh ban đầu rất có thể xuất phát từ một cá nhân, là phần nền móng cơ bản nhưng bạn không thể sử dụng và áp đặt ý tưởng này vào định hướng chung cho cả một tập thể. Bởi quy trình tiến độ triển khai event đòi hỏi phải làm việc team work và thống nhất tất cả chi tiết dù là bé nhất để mọi việc diễn ra đúng với tiến trình thực hiện. Vì thế, ý tưởng phải được mang ra thảo luận, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa và hoàn thiện hơn. Như thế chúng ta mới có được một ý tưởng tốt và thuận lòng của tất cả mọi người.

PHÁT MINH ĐỘC ĐÁO NHƯNG PHẢI KHẢ THI

Tính khả thi luôn được xem rất cao trong một ý tưởng của sự kiện. Có những ý tưởng thật sự rất hay, vô cùng sáng chế hoặc thậm chí là vượt xa trí tưởng tượng của bạn, nhưng lại hoàn toàn không khả thi và rất khó để thực hiện được chúng. Nếu bạn vẫn cố chấp lựa chọn ý tưởng này thì sẽ đưa về không hề ít rủi ro cho sự kiện và sẽ không dự trù trước được những tình huống xấu bất ngờ xảy ra.

Việc trí tuệ sáng tạo ra một ý tưởng độc đáo tuyệt đối, có tính khả thi cao không phải là một trong những chuyện đơn giản cho bất cứ một nhà quản trị event nào. Nhưng không phải là không thể thực hiện được bạn nhé! Đầu tiên, hãy dựa vào khung sườn sự kiện cơ bản, kinh nghiệm thực tế của bản thân và thêm vào đó một chút nâng tầm thoát khỏi tư duy lối mòn, bạn sẽ “cho ra lò” những phát minh mới mẻ và lạ mắt nhưng vẫn đảm bảo thành công. Đồng thời, đối với những phát minh độc lạ thì bạn cũng nên suy nghĩ trước tới các bất lợi mà mình phải nhìn thấy và có biện pháp giải quyết phù hợp.

Ý TƯỞNG PHẢI PHÙ HỢP VỚI CHI TIÊU ĐỀ RA

Trong tổ chức sự kiện thì ngân sách dự kiến luôn có tính chất quyết định và ảnh hưởng rất to lớn đến ý tưởng của một event. Với khoảng ngân sách cụ thể cho từng hạng mục, bạn rất cần phải cân nhắc thật kỹ để tránh gây lãng phí, cân xứng và không ảnh hưởng đến các khâu tổ chức khác. Cho nên ý tưởng phát minh sự kiện ngoài thỏa mãn những vấn đề đã đề cập phía trên thì nó cũng cần bám sát và ngân sách dự kiến ban đầu.

Bạn thấy đó, ý tưởng phát minh để tổ chức nên một sự kiện không đơn thuần chỉ cần đến sự trí tuệ sáng tạo mà nó rất cần phải có sự kết hợp với rất nhiều yếu tố hỗ trợ khác. Cho nên bạn phải thật khéo léo và sáng suốt trong việc lựa chọn ra những ý tưởng tốt, mới mẻ nhưng vẫn phải khả thi và đúng với yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour

Leave a Reply