Bí ẩn ngồi đền ngàn năm nằm sâu trong rừng ở Campuchia

 

Đền Beng Mealea nằm sâu trong rừng ở thành phố Siem Reap, Campuchia

Xem thêm >>> du lich Singapore của công ty Đất Việt Tour tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Thành phố Siem Reap ở Campuchia đã trở thành trong những điểm đến du lịch lôi cuốn nhất trái đất trong vài năm qua. Du khách tới đây để chiêm ngưỡng khu đền cổ Angkor Wat nằm trong rừng, nhưng địa điểm này hiện phải nhìn thấy với các vụ việc như quá tải, tắc đường và sự xuống cấp của di tích.

Những du khách thích khám phá hiện có xu hướng tìm về ngôi đền Beng Mealea nằm sâu trong rừng ở Siem Reap và có niên đại trước cả đền Angkor.

Cả hai khu di tích đều được quản lý bởi Văn phòng chính phủ ở Xiêm Riệp, Beng Mealea không được coi là một phần của khu Angkor và giá vé tới đây cũng sẽ được tính riêng (5 USD/lượt), trong khi vé tham quan Angkor trong vòng 1 ngày là 37 USD.

Cho tới gần đây, một con đường đất mới được xây dựng dẫn tới đền Beng Mealea nằm sâu trong rừng, nhưng lối đi này không thể sử dụng trong mùa mưa. Đường có nhiều ổ gà, gây khó khăn cho các phượng tiện di chuyển. Trong tiến trình vận động và di chuyển bạn, có thấy nông dân địa phương di chuyển bằng xe bò hay trẻ em chơi ven đường.

Với phong cách kiến trúc giống Angkor, đền Beng Mealea được cho là xây dựng dưới thời vua Suryavaraman vào thế kỷ thứ 12. cho tới thời điểm bây giờ, công trình này đã có niên đại hơn 900 năm tuổi. Mặc dù các nhà lịch sử học cho rằng nó liên quan tới các ngôi đền nổi tiếng ở Campuchia, nhưng rất ít thông tin về xuất xứ của nó, cho dù một số hình vẽ đặc trưng của đạo Phật và Hindu được tìm thấy tại chỗ này.

Mặc dù thế, đền Beng Mealea vẫn là một trong địa điểm vô cùng đặc biệt đối với khách tham quan. Với nhiều khu trưng bày và thư viện được xây dựng quanh nơi thờ cúng trung tâm và được bảo phủ bởi hào sâu, khu du tích này dường như đã hứng chịu một trận động đất mạnh.

Các viên gạch đá lớn nằm xung quanh tòa nhà đỏ nát và bị thiên nhiên xâm lấn. Những cây vả bao quanh tường và rêu mọc khắp nơi. Nhưng những gì còn lại vẫn đủ để du khách hình dung được kiến trúc ban đầu của ngôi đền này.

Bạn hãy đến Beng Mealea trước 9 giờ sáng hàng ngày để trải nghiệm vẻ đẹp của di tích này. Một lối đi được xây dựng quanh đường hào để du khách rất có khả năng tham quan du lịch quanh ngôi đền. Nhưng tuyến đường bỏ qua nhiều điểm khiến ngôi đền trở nên đặc biệt.

Du khách rất có khả năng bỏ ra một khoản tiền nhỏ để nhờ nhân viên bảo đảm đền dẫn vào trung tâm của di tích. Bạn sẽ dành vài giờ khám phá các tàn tích sót lại tại chỗ này bao gồm cột đá, những bức tường cổ bị rễ cây cổ thụ bao phủ. Các bản vẽ xây dựng nguyên vẹn nhất được tìm thấy trong nơi thờ cúng chính như dãy hành lang bị cây xâm lấn.

Leave a Reply