5 hoạt động phải có trong lịch trình khi du xuân Nhật Bản

Sau Tết Nguyên đán, du khách lên kế hoạch cho những chuyến đi đến nhiều quốc gia. Những hoạt động dưới đó là lưu ý cho lịch trình du xuân của bạn tại Japan.

Trượt tuyết mùa xuân: Nếu các tín đồ xê dịch mê tìm hiểu và khám phá và yêu thích các môn thể thao trên núi cao, ý tưởng trượt tuyết ở nước Nhật vào tháng 3 là gợi ý hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong lịch trình du xuân. Dù thời điểm này thời tiết đã trở nên khá ôn hoà, một số khu nghỉ mát trượt tuyết vẫn mở cửa đón du khách. Ảnh: Travelaway.

Bạn sẽ trượt tuyết trên những con dốc đẳng cấp thế giới và trải nghiệm văn hoá onsen (tắm suối nước nóng) thư giãn cuối ngày. Ảnh: Pioneerski.

Một số khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp tại Nhật Bản là Niseko (Hokkaido), Asahidake (Hokkaido), Hakkoda (Aomori) hay Hakuba (Nagano) nằm trên dãy núi Alps nổi tiếng. Ảnh: Skijapan.

Ngắm hoa anh đào: đây là hoạt động không du khách nào muốn bỏ lỡ khi đến Japan vào mùa xuân. Nhóm bạn thân và các GĐ hãy học theo người Nhật Bản, chuẩn bị tấm thảm dã ngoại với những hộp đồ ăn ngồi ngắm hoa anh đào sau mỗi buổi chiều tan làm. Ảnh: Japanforward.

Tại Nhật Bản, bạn thoả sức mang đồ ăn và rượu đến nơi công cộng để thưởng thức, chỉ cần giữ gìn vệ sinh chung. Bạn có thể trải nghiệm mặc quần áo truyền thống Nhật Bản để chụp hình lưu niệm. Ảnh: 2ausietravellers.

Một điểm nổi tiếng ngắm hoa anh đào đẹp là sông Meguro với 80 cây hoa anh đào dọc theo kè sông. Du khách thường đi bộ hoặc ngắm hoa nở từ các nhà hàng dọc bờ sông. Ngoài ra du khách có thể đến công viên Ueno, công viên Sotobori, nhà hàng Inshoutei, vườn Quốc gia Shinjuku Gyoen… Ảnh: Ohtazawako.

Du khách đến đây sẽ di chuyển chủ yếu bằng xe điện, xe buýt hoặc cáp treo. Nếu đi bộ, bạn sẽ mất khoảng 60 phút mới chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp trường thành tuyết Yuki no Otani. Ảnh: JW web magazine.

Thung lũng băng tuyết này là điểm đến bán chạy chỉ sau những nơi ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản. Nơi đây được mệnh danh là nóc nhà của Nhật Bản, đem đến tầm nhìn hướng ra các ngọn núi cao Tatemaya, Akazawa-dake. Ảnh: CNN.

Xem thêm  tour du lich Nhat Ban của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Ngắm búp bê trong lễ hội Hina-Matsuri: Ngày cầu phúc lành, may mắn, sức khoẻ cho các bé gái trong gia đình là thời điểm người Nhật trưng bày búp bê trong trang phục cổ truyền. Những con búp bê sẽ được trưng bày vào ngày 3/3 hàng năm tại Bảo tàng Quốc gia Kyoto hoặc 1 số khách sạn lớn. Ảnh: Myjapanguide.

Du khách đến Nhật Bản tham dự buổi tiệc này sẽ ngắm trọn vẹn những con búp bê trưng bày trên các kệ trải thảm đọ theo cấp bậc nhà vua, hoàng hậu, đại thần, cung nữ và các vị trí khác trong hoàng cung… Ảnh: Japan-Australia.

Các hạnh phúc gia đình Nhật Bản có con gái sẽ thu xếp búp bê trong căn phòng đẹp nhất của gia đình. Lễ hội búp bê đã trở thành nét văn hoá đặc trưng của người dân nước Nhật mỗi dịp xuân về. Ảnh: Newyorkloveskids

 Tham dự lễ hội Omizutori: Nghi lễ Phật giáo truyền thống tổ chức hàng năm hồi tháng 3 diễn ra tại chùa Todaiji ở tỉnh Nara. Người dân sẽ châm những ngọn lửa đuốc lớn vào 12 giờ đêm đem đến hội trường. Cùng lúc đó, các tăng lữ sẽ thay con người sám hối tội lỗi trước tượng Phật và dâng nước từ giếng nước thiêng lên Phật Quan Âm. Ảnh: Natureconservancy.

Tham khảo thêm: Tour du lịch 30/4 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Hình tượng lửa cháy trong đêm thể hiện sự ấm áp và ước mong về hạnh phúc tròn đầy cho mỗi gia đình. Người Nhật tin rằng nếu hứng được những tia lửa may mắn tài lộc này, mọi sự sẽ thành công, thuận lợi trong thời hạn mới. Ảnh: Noborioji

 (Sưu tầm)

Leave a Reply